(^_^) My blog, my life (^_^)


Võ Tắc Thiên

Nữ hoàng Võ Tắc Thiên đại đế (624 – 705), cổ vãng kim lai duy chỉ có 1 người này. Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Cũng có các tiểu nữ hoàng khác từng ngồi trên bảo tọa của hoàng đế, nhưng các quan điểm hiện nay chỉ xem Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất, bởi vì bà lên ngôi hoàng đế bằng chính thực lực của bản thân, không phải là tượng gỗ nghe theo sự điều khiển của kẻ khác


Lạc nhạn Vương Chiêu Quân

Thời Hán Nguyên Đế tại vị, nam bắc giao binh, vùng biên giới không được yên ổn. Hán Nguyên Đến vì an phủ Hung Nô phía bắc, tuyển Chiêu Quân kết duyên với thiền vu Hô Hàn Tà để lưỡng quốc bảo trì hoà hảo vĩnh viễn. Trong một ngày thu cao khí sảng, Chiêu Quân cáo biệt cố thổ, đăng trình về phương bắc. Trên đường đi, tiếng ngựa hí chim hót như xé nát tâm can của nàng; cảm giác bi thương thảm thiết khiến tim nàng thổn thức. Nàng ngồi trên xe ngựa gảy đàn, tấu lên khúc biệt ly bi tráng. Nhạn bay về phương nam nghe thấy tiếng đàn, nhìn thấy thiếu nữ mỹ lệ trên xe ngựa, quên cả vỗ cánh và rơi xuống đất. Từ đó, Chiêu Quân được gọi là “Lạc Nhạn”.


Trầm ngư Tây Thi

Thời kỳ Xuân Thu – Chiến Quốc, Việt quốc có 1 cô gái giặt áo, ngũ quan đoan chính, phấn diện đào hoa, tướng mạo hơn người. Khi cô giặt áo bên bờ sông, bóng cô soi trên mặt nước sông trong suốt làm cô thêm xinh đẹp. Cá nhìn thấy ảnh cô, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ đó,người trong vùng xưng tụng cô là “Trầm Ngư”.


Trác Văn Quân

của Tư Mã Tương Như thời Hán


Tiết Đào

Nữ thi nhân thời Đường, người gọi là Nữ Hiệu Thư, từng xướng họa cùng thi nhân nổi tiếng đương thời Nguyên Trẩn, thực lực không thua kém. Tác phẩm tiêu biểu : Ngô Đồng Thi (làm khi mới 8 tuổi)


Thượng Quan Uyển Nhi

Cháu gái Thượng Quan Nghị, hiệu xưng là Cân Quốc Thủ Tướng đầu tiên. Thời Đường Cao Tông, cháu gái tể tướng Thượng Quan Nghị là Thượng Quan Uyển Nhi, thông thuộc thi thư, không những biết ngâm thơ viết văn mà còn hiểu biết chuyện xưa nay, thông minh mẫn tiệp dị thường.


Thái Diễm

Tức Thái Văn Cơ, con gái của quan Nghị Lang Thái Ung thời Đông Hán


Tạ Đạo Uẩn

Cháu gái Tạ An, người xuất hiện trong điển “Vịnh Nhứ Tài”.


Hoa Nhị Phu Nhân

Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn từng ngưỡng mộ tài danh của Hoa Nhị Phu Nhân. Hoa Nhị Phu Nhân là Phí Quý Phi của Hậu Thục Hậu Chủ – Mạnh Xưởng, xuất thân là 1 ca kỹ ở Thanh Thành (nay ở phía Đông Nam thành phố Giang Yển). Tương truyền “Hoa Nhị Phu Nhân Cung Từ” có hơn 100 biến, trong đó thật ra chỉ có hơn 90 biến. Khi Tống diệt Hậu Thục, chỉ dùng có 1 vạn quân, 14 vạn quân Hậu Thục không chiến mà hàng, Hoa Nhị Phu Nhân theo Mạnh Xưởng lưu vong về phương bắc, đêm nghỉ ở Gia Minh dịch trạm, cảm hoài nỗi buồn nước mất nhà tan, đề lên vách quán bài “Thái Tang Tử”. Nhưng vì quân kỵ thôi thúc nên bị mất hết một nửa, cứ viết được 1 chữ lại rơi lệ.


Hầu Phu Nhân
Tùy Dương Đế Dương Quảng tại vị, quảng cáo cao lâu, bắt hàng ngàn thiên hạ mỹ nữ nhốt vào trong đó, Hầu Phu Nhân chính là 1 trong số hàng ngàn cung nữ đó mà suốt cả cuộc đời cũng chưa hề gặp được Tùy Dương Đế, cuối cùng tự ải mà chết.


Hoa nhượng Dương Quý Phi
Đường Triều Khai Nguyên niên, có một thiếu nữ tên gọi Dương Ngọc Hoàn được tuyển vào cung. Sau khi vào cung, Ngọc Hoàn tư niệm cố hương. Ngày kia, nàng đến hoa viên thưởng hoa giải buồn, nhìn thấy hoa Mẫu Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, nghĩ rằng mình bị nhốt trong cung, uổng phí thanh xuân, lòng không kềm được, buông lời than thở : “Hoa a, hoa a ! Ngươi mỗi năm mỗi tuổi đều có lúc nở, còn ta đến khi nào mới có được ngày ấy ?”. Lời chưa dứt lệ đã tuông rơi, nàng vừa sờ vào hoa, hoa chợt thu mình, lá xanh cuộn lại. Nào ngờ, nàng sờ phải là loại Hàm Xú Thảo (cây mắc cỡ). Lúc này, có một cung nga nhìn thấy, người cung nga đó đi đâu cũng nói cho người khác nghe việc ấy. Từ đó, mọi người gọi Dương Ngọc Hoàn là “Hoa Nhượng”.


Chân Hoàng Hậu
Sau khi Tào Phi xưng đế, sủng hạnh Quách hoàng hậu, Quách hậu cậy đắc sủng nên gièm pha Chân hoàng hậu, từ đó Chân hoàn hậu thất sủng. Sau khi bị vua bỏ lơ không nói đến, từ “Đường Thượng Hành” có thể đọc thấy được lòng tương tư cực chí của một người vợ đối với trượng phu, một lòng thâm tình vô hối. Sự chờ đợi của Chân hoàng hậu đáng thương cuối cùng chỉ là một tờ giấy chết của Tào Phi. Thậm chí sau khi chết, thi thể phải lấy tóc che mặt, lấy trấu lấp miệng, chịu nỗi khổ vũ nhục và lăng ngược.


Bế nguyệt Điêu Thuyền
Điêu Thuyền bái nguyệt ở hậu hoa viên của Tư Đồ Vương Doãn, đại thần của Hán Hiến Đế thời Tam Quốc, đột nhiên có một cơn gió nhẹ thổi đến, một vầng mây trôi che khuất mặt trăng. Đúng lúc đó, Vương Doãn bước ra nhìn thấy. Để khen con gái nuôi mình xinh đẹp như thế nào, Vương Doãn thường nói với mọi người rằng con gái mình đẹp đến nổi trăng sáng nhìn thấy cũng phải trốn vào sau lưng mây. Vì vậy, Điêu Thuyền được mọi người xưng tụng là “Bế Nguyệt”.


Ban Tiệp Dư
Ban Tiệp Dư là con nhà danh môn, còn trẻ đã học thành tài, thời Hán Thành Đế được lập làm Tiệp Dư. Chị em Triệu Phi Yến sau khi đắc sủng, ganh ghét tài năng phẩm hạnh của Ban Tiệp Dư, Ban Tiệp Dư ngày đêm lo sợ nên xin theo hầu thái hậu ở cung Trường Tín. Có thể bài “Đoàn Phiến Thi” được sáng tác tại cung Trường Tín, bài thơ nhỏ này dùng từ thái mới mẻ, tình như ai oán, biểu hiện thật ủy uyển hàm súc, có một loại khí độ oán mà không giận.


Ban Chiêu

Em gái của Ban Cố, Ban Siêu. Ban Cố soạn Hán Thư, bộ sử nối tiếp Sử Ký của Tư Mã Thiên, Hán Thư chưa kịp hoàn thành thì Ban Cố bị Lạc Dương Lệnh hãm hại mà chết, Ban Chiêu giúp anh hoàn tất phần “Thiên Văn Chí” trong Hán Thư.

Advertisements

Comments on: "15 Người đẹp Trung Quốc" (150)

 1. đẹp dã man

 2. Hình đẹp ghê đó.Mình cũng có mấy tấm ở nhà rùi giờ bít thim tỉu sử mới bít trên đời này lại có nhìu người đẹp tài sắc vẹn toàn đến thế he he(^.^)

 3. nguyễn dục thự said:

  trong này thui thấy VÕ TẮC THIÊN là đẹp nhất .
  kiểu này phải nhờ các anh chị gởi thêm một vài tấm lên nũa mới được nếu có thể thì gởi luôn vào mail cho em với nha

 4. là sao bạn có thể nói rõ hơn ko 🙂

 5. minnie_224 said:

  hehe..nói rõ hơn về mí người đó xíu đc hông…Có mí ng chưa đc nói rõ..Nhìn ai cũng đẹp hết,làm tui tò mò wá…hix hix

 6. mình thấy tây thi là số I đẹp mê hồ luôn chắc siêu sao rùi

 7. hình đẹp đấy, cái này có lẽ là render bằng Photoshop

 8. nguyễn khắc bình said:

  tôi thì thấy ai cũng đẹp hết rồi sao bây giờ

  tôi phai làm sao đây

 9. 😀 mỗi ngày đều ngắm hi vọn tối mơ thấy (^__^)

 10. Alexandre_Nguyen said:

  Trời ạ, đẹp dã man. Có người yêu như vậy chết cũng đáng. Hi vọng nằm mơ sẽ thấy các mỹ nhân.

 11. nhin cho da con mat di.

 12. tui đồng ý dzới bạn nói VÕ TẮC THIÊN là đẹp nhất.

 13. minh thay tram ngu tay thi la dep nhat chu

 14. minh thay tram ngu tay thi la dep nhat

 15. trui` ui`,nhin` ma` thay’ me lun.0 ngo` tren doi` lai co nhung mi~ nhan vua` dep lai vua tai gioi nhu the’.

 16. wow ~~ very nice drawings !!

 17. dep wua nhin the sao cac bac tien de khong vi my nhan ma mat ca gian son cung phia thoi….. co nguoi con vi nguoi dep mat mat di tat ca quyen luc cua mot quoc gia ma cuu lay nguoi dep………..vai linh hon con nguoi tui>>>>>>>>>…mong sao cuoc doi nay tui cung co the tim lay mot nguoi dep nhu vay, dau co phai gan oc lien dat cung van cu…ok

 18. Thu Huyền said:

  họ đẹp wá! ko biết có phải 1 phần do người vẽ giàu trí tưởng tượng ko nhỉ? nhưng thương thay cho số phận của họ quá bi kịch và kết thúc thường đau đớn.mình nhớ còn người đẹp nữa là TRIỆU PHI YẾN cũng nổi tiếng một thời sao ko có nhỉ

 19. Thu Huyền said:

  wow đẹp wá!

 20. trùm khủng bố 302 said:

  ai cũng đẹp hết á. có điều ngón tay ngắn quá nhìn hổng cân xứng.

 21. troi` oi ….sao dep vay….ko con` gi` dep hon nua~ do’.
  dung’ la` my~ nhan .uoc gi` minh` cung~ xinh dep va tai gioi nhu ho nhi~? (*_*)
  co ai ko cuu’ tui voi’ , chet mat’ thui …hic , ghen ti qua’ …..!!!!!!!!!!

 22. minh thi thay Tay Thi ka dep nhat luon do!

 23. mỹ nhân ai cũng đẹp thiệt, nhưng tui thấy hình như mỏ ai cũng nhọn và có nét hao hao nhau đó…^_^

 24. Mỗi người một vẻ ai cũng hoa nhường nguyệt thẹn, đẹp mê hồn nhưng có lẽ người đẹp dễ thương nhất là Tiết Đào, chuẩn mực nhất là Tây Thi,sắc sảo nhất là Võ Tắc Thiên,tươi tắn nhất có lẽ là Trác Văn Quân,ướt át nhất phải nói đến Điêu Thuyền( cặp mắt bùn vô tận), Hoa Nhị Phu Nhân trông thật đa tình,Uyển Nhi dịu dàng,Tiệp Dư duyên dáng,Tạ Đạo Uẩn mặn mà như cánh hoa nội. Nói chung là tuyệt vời !

 25. Blog cua? ban khong an’ tuong lam’

 26. Đẹp nhất là Tiết Đào, thứ nhì là Hầu Phu Nhân, thứ ba mới đến Võ Tắc Thiên.

 27. bomnocaidung said:

  Nữ nhi Trung Quốc thời phong kiến đúng là đẹp thiệt. Làm khuynh nước khuynh thành.

 28. Tạ Đạo Uẩn said:

  Tạ Đạo Uẩn là số 1

 29. Hix…rùi sau này lấy ai?đẹp wé chắc bị bắt hết…rồi mua vui cho mấy ông vua…tội nghiệp…đẹp wé…nhưng hồng nhan thì bạc mệnh..
  Mún hun wé!Dễ thương kinh!

 30. Bùi Quang Tuyển said:

  Đúng là người đẹp của mọi thời đại

 31. Co sap Rung said:

  tai menh ghet nhau!

 32. hay wa nhi~, con nua khong nho upload nhieu vao ban nhe!

 33. Hồng Nhung said:

  đẹp wá! mình thấy Điêu Thuyền là đẹp nhất.trời ơi! sao lại có người đẹp đến như vạy nhỉ?

 34. o day tui thay hoa nhi phu nhan la dep nhat .tui thich hoa nhi phu nhan nhat .

 35. nhin thi cung duoc nhung ma dau co bang may e bay gio. I think so tai nhin hinh ve ko co đã gi het.

 36. nu_phu_thuy said:

  hình như bạn còn đăng thiếu điển tích của một số người đó

 37. nu_phu_thuy said:

  vd nè
  Dương Quý Phi vốn là con dâu của Đường Minh Hoàng, nhưng đẹp quá nên được đưa vào cung làm phi, cả họ được nhờ, anh làm tể tướng, ba người chị thì được phong là Hàn Quốc Phu Nhân, Tần Quốc Phu Nhân và Phù Quốc Phu Nhân. về sau, khi An Lộc Sơn nổi loạn, Đường Minh Hoàng đưa Dương Quý Phi chạy loạn, binh sĩ nổi loạn. Để chiều lòng binh sĩ, Dương Quý Phi đã thắt cổ tự vẫn, thế là mất đi một người con gái tài hoa

 38. nu_phu_thuy said:

  còn Tây Thi là 1 trong các cung nữ mà Việt Vương đã đưa sang cống cho Ngô Vương Phù Sai. Có thể coi nàng như một gián điệp. khi Việt Vương cất quân sang đánh nước Ngô, Phù Sai ko thể trở tay kịp vì đang ở cùng Tay Thy, dẫn đến nước Ngô thất trận. sau đó Tây Thy đã theo vị tướng Phạm Lãi của Việt Vương và biệt vô âm tín từ đó

 39. nu_phu_thuy said:

  Vương Chiêu Quân tên chữ là Vương Tường, là con của một gia đình gia giáo. Khi vào cung, vì nàng là một người thẳng thắn nên ko đút lót cho hoạ sỹ vẽ chân dung là Mao Diên Thọ, nên vào cung đã lâu, tài năng thiên phú mà vẫn ko gạp được Hán Đế. Nàng ôm đàn gảy và hát cho nỗi buồn của mình. Hoàng hậu của Hán Đế vô tình nghe được, đã tìn hiểu và đưa Chiêu Quân đến gặp Hán Đế. sau đó, Hán Đế đã trừng trị Mao Diên Thọ, Mao Diên Thọ ôm hận, đã vẽ chân dung thật sự của Chiêu Quân và trốn sang Hung Nô và dâng chân dung của Chiêu Quân cho vua Hung Nô
  Vua Hung Nô đã cất quân xâm chiếm Trung Nguyên và làm sức ép với Hán Đế phải cống nạp Chiêu Quân. Hán Đế đành phải cống nạp Chiêu Quân cho Hung Nô để giữ giao bang giữa hai nước

 40. cám ơn thông tin của bạn . cái này mình sưu tâm cho nen thiếu.

 41. nu_phu_thuy said:

  mình còn một số điển tích
  nhưng sau này mình sẽ post tiếp nhé

 42. nuyen thi cam huong said:

  that la dep!

 43. trong số này thì mình chỉ ngưỡng mộ nhất là Võ Tắc Thiên hoàng hậu.Nếu ban này có nhưng tấm ảnh hoặc điển tích nào về bà xin nhớ gởi cho minh vài cái nha!

 44. Hinh rat dep tuy nhien hinh ve Duong Quy Phi hinh nhu la khong sat voi lich su cho lam. Duong Quy Phi that su, theo nhu nghien cuu, thi la mot nguoi rat beo. Vi tieu chuan cua cai dep thoi gian do khac voi chung ta ma. ^^

 45. duoigalaca said:

  trui` ui…ai cung nhin thay 15 my nhan tren sao tui ko thay duoc zi truiiiiiiiiiii`

 46. uhm có lẽ là hết banwith 😀 đôi khi nó ko hiện ra hình 🙂

 47. thỏ nai said:

  sao mình không show thấy hình nhỉ, hay bị lỗi rồi. Thấy mọi người khen quá mình muốn xem qua, có ai giúp mình đi

 48. sao xạo

 49. tai sao tui chang thay mat my nhan nao het vay

 50. sao lan nao vao trang web, to cung chang thay 1 hinh nao?sao lai nhu vay nhi?Mong admin xem xet lai de to con xem

 51. ok đã update 🙂

 52. chung hiếu said:

  Điêu Thuyền ko những đẹp mà còn là một người mẫu mực-như chúng ta chắc ai cũng biết đến cặp Điêu Thuyền-Lữ Bố(Lữ Phụng Tiên-LB) trong Tam Quốc-sử thi lừng danh,cô vốn ko iu LB nhưng về sau vì nghiệp lớn của Vương Doãn nên cô dành chấp nhận.Còn một người đẹp nữa ko dc nói tới là Ngu Cơ trong phân tranh Ngô-Sở(Tây Sở Bá Vương Hạng Võ)một thời lừng lẫy sao ko thấy tumickey nhắc dến nhỉ 😛

 53. bài viết này là st nên có thể có vài người đẹp chưa có . Nếu bạn có thông tin xin chỉ để mỉnh kiếm xem thế nào

 54. louis_levis said:

  Vo~ Tac’ Thien la` nguoi` dep nhat’ 😀 khoi? phai? ban`

 55. Người nào cũng tài sắc vẹn toàn, đẹp quá ; Ban Chiêu là đẹp nhất

 56. nguoidep sao mo` hinh xau the

 57. nhin chan bo me xau hon con gai viet nam

 58. cha dep ti nao ca
  ko phai hinh that thi chan chet
  noi ve nguoi nguoi dep nhat the gioi xem sao

 59. nhung du sao cung co long gui len
  nen goi tam cho la dc

 60. Bo tay may ong comment cuoi cung. Sac dep cua nhung my nhan nay deu it nhieu lien quan den chinh tri. Tham chi la co tai. theo tieu chuan ve sac dep cua nguoi TQ xua. Dong y con gai VN dep, nhung cu thu tinh xem. 1000 nguoi TQ co it nhat cung vai tram nguoi dep. So so^’ dan TQ voi VN, Vn co 100 nguoi, thi bao nhieu nguoi dep? Ma sao truoc gio tui hoc lich su VN, ko thay de cap den my nhan VN nao het vay? Neu vai ten, cong vai tam hinh, cong them tieu su cho tui di.
  Thoi do ma doi co hinh that. Co may chup hinh dau doi hinh that. Hay may ong ve qua khu chup di ha. roi post len, cam on nhieu.
  Nguoi dep nhat the gioi hien nay, sau cac cuoc thi hoa hau, deu tham gia cac to chuc tu thien …, may ai trong so ho thuc long? hay chi don gian la vi du luan? Ko can phai la dep nhat the gioi, chi can nhu cong nuong Diana la duoc.
  Dau phai tren mang ma an noi nhu vay dau? Ko thich thi thoi, chi can noi, “toi thay ko dep” la duoc. Mac gi “chan bo? me” ????

 61. ùa để kiếm 15 người đẹp vn coi thế nào .

 62. TUI CHỈ THẤY CÓ VƯƠNG CHIÊU QUÂN AL2 ĐẸP NHẤT

 63. Ý LÀ CHỈ NHÌN HÌNH THÔI MÀ THÈM NHỎ DÃI. CHỨ MÀ ĐỨNG TRƯỚC MẶT TUI CHẮC TUI CHẾT MẤT

 64. Thao phuong said:

  ban that co cong suu tam. Tuyet dep!

 65. MINH CHI THAY CO VUONG CHIEU QUAN LA DEP NHAT THOI, KO NHUNG VE TAI TRI VA CON VE CA PHAM CHAT TOT DEP NANG DA KO MANG DANH LOI MA VI CA HAI DAN TOC BANG LONG LAM VO HO HAN DA DE DEM LAI HOA BINH CHO NGUOI HAN VA HUNG NO

 66. Tran Huynh said:

  chang dep ti nao ma sao moi nguoi gioi khen the, tui thay co nhieu anh dep hon may cai ne nhiu. Mấy cái ảnh xấu thế này mà bảo là các mỹ nhân thì oan cho các nàng ấy quá.

 67. tram ngu tay thi moi’ la` so’ 1 dep nhat’ su~ trung quoc’ … roi` den Vo Tac Thien la` co’ tai` va` sac’ dep tranh ngai vang` … con` Tay Thi la` dep … nhung chi giup’ Viet quoc lay lai nuoc’ … noi’ chung hai my nhan tuyet the giai nhan

 68. Điêu Thuyền là đẹp nhứt !

 69. Noi ro hon ve Vuong Chieu Quan di

 70. minh co mot thac mac la ai da ve nen nhung buc hoa nay, no dua tren hinh anh nao ma ve lai ra nhu the?. Nhung hinh anh nay co that su la hinh anh cua nhung nguoi dep ngay truoc hay khong?.

 71. Trung Quốc đúng là có nhiều người đẹp! Vừa nhìn đã thấy thích rồi. Nhưng nhiếu người đẹp mà số phận lại chẳng may mắn chút nào, thật là đáng tiếc!

 72. Chu choa, dep me lun, tuila con gai ma con ngat gay nua co ma.^_^
  Tiec la ho: Mi nhan tu co nhu danh tuong
  bat hua nhan gian kien bach dau
  So phan deu ko i nguoi xuan se, Thuong thay , thuong thay!!!!!

 73. ^_^Phuong^_^ said:

  Minh` Thay^’ thi` Vo~ Tac’ Thien^ & Tay^ Thy la` dep. nhat^’
  Uoc’ Gi` Minh` Co’ Mot. Nguoi` Bo^` La` 1 trong So^’ Ho.:D
  Nhin` Ma` Minh` CU’ Mun’ Lam` Chuyen. Doa’ Zay^. …..Huc’Huc’

 74. ducgiamphan said:

  Nhung buc anh nay ve cung dep nhung toi thay no chua toat len duoc “cai hon” cua moi nguoi!
  Tren thuc te chac chan ho dep hon nhieu!!!!!!!!!!!

 75. Công nhận ảnh đẹp thật, nhưng mình xem đâu đó có hẳn 31 người cơ 😀

 76. hay day,lam them may trang tuong tu nua di de moi nguoi dc biet them nhieu cai hay

 77. Lê Nguyên Đế said:

  Đẹp mà ác quá kái kon VÕ TẮC THIÊN ý…
  Còn kon THƯỢNG QUAN UYỂN NHI thì Dâm tà lém Hoang Dâm Sau lưng Võ Tắc Thiên…Còn Kon ĐIÊU THUYỀN thì ghê nữa hoang Dâm với Thằng Lữ Bố

 78. Công nhận là đẹp tuyệt!!!Người vẽ cũng thật tài^^

 79. minh thay trong nay vuong chieu quan la xinh nhat

 80. tat ca moi nguoi deu xinh
  minh thay ba Thuong Quan Uyen Nhi chang xinh lam
  day la qua tranh nguoi ta ve thoi
  Dieu Thuyen cung xinh Ta Dao Uan, Duong Quy Phi, Vo Tac Thien dep nhung ma ac lam. minh rat so nhung nguoi ac.

 81. wa hay wa co dep me hon tui thay ban chieu + vuong chieu quan + tiet dao + vo tac thien la dep nhut

 82. ryanthienthanbebong_thx said:

  tụ thay Vuong Chieu QUna la dep nhat

 83. that su la` taj` sac ven toan`.hoa hau viet nam mah` duoc 1 co giong the’ nay` thi chac’ thanh` hoa hau the gioi tu lau roi`……nguong mo tai` nang cua Vo Tac Thien..dua vao suc minh co the len ngoi hoang de cai tri dat nuoc….

 84. Tây Thi là đẹp nhất,không ai sánh bằng cô ấy.Đieu Thuyền là bình thường nhất.người xấu nhất là những người còn lại.

 85. mjnh1 c0a m4^y’ t4^m’ o nh4` ruj`, gi0* c0n` dc bjk th3^m tj3^u~ su*~ cua~ ho. Cam~ th4^y’ dzuj gh3^.

 86. very goooooooooooooooooooooooooooooood!

 87. bE' Ny _ 3 ky` said:

  tui chẳng thấy ai là đẹp kã vì đây chỷ là bức tranh đâu fãi thiệt mô

 88. truongziz said:

  uk co^ nao cu~ng dep minh co^ng nhan… nhung neu nhu ngay xua dc mac BIKINY thj ong hoa sy~ ve~ chac se~ dep hon … minh` noi the coa’ dung’ng ko ak……….hyhy

 89. truongziz said:

  binh luan ve` gaj dep tim truongziz– nha haytinotoi2012 hyhy

 90. tuj thay aj cung dep nhung nu hoang Vo Tac Thien la dep nhat do nha !

 91. nguoi` nao` cung dep het tron!nhung minh` thich’ nhat la` Vo Tac’ Thien hoang` hau ah`!con` lai la` dep thui chu ko phai dep nhat dau!

 92. tui thay Vuong Chieu Quan la xinh nhat

 93. uoc gi co ca Hoan Chau Cach Cach nhi

 94. do la nhung nguoi da lam cho khong it nguoi phai hi sinh

 95. dep. ge^

 96. hien 26ghmu said:

  khong phai dep ma la qua dep

 97. Dep Wa Lin. Cung Het Ca? nguoi

 98. GIẢ THUYẾT:hồng nhan bạc phận. nhất tây(thi) nhì Dương(quí phi) tam vương(chiêu quân) tứ điêu(điêu thuyền) mấy ông ngoại kia ko biết thì ngậm họng . võ tắc thiên j` ở đây nữa. đồng ý võ mỵ nương đẹp. nhưng bã là pà vua ác bá nên ko đc liệt vào 4 đại mỹ nhân . giết người như chém chuối mà mỹ nhân cái đe. bọn bay ko thấy mặt võ tắc hiện lên 3 chữ (bịtaodụ) hả!!!!!
  KẾT LUẬN: người yêu của ai thì người đó đẹp nhất. có phải ko quí vị:x:x:x::x:X

 99. ngam ho nhu ngam hoa , nhin ho nhu nhin tien nu , chua xem ho nhu chua tung biet den ve dep tren doi!

 100. tao thay con nao` lam vo tao cung~dc

 101. ngoc2style said:

  tây thi,điêu thuyền,vương chiêu quân,dương quý phi đều có phim hết oy
  những diễn viên đóng đều rât xinh.nhưng tớ tưởng dương quý phi dương ngọc hoàn mơi là người đẹp nhất trong lịch sử chứ.trên báo nói thế mà.

 102. girldethuong_q3 said:

  ko biet may cau chuyen na`y co thiet hok . hix

 103. toan la tranh ve khen xinh lam deo gi giong nguoi deo dau

 104. nguyen van nam said:

  to ket nhung nguoi dep co ve dep nhu dieu thuyen

 105. mình thấy sao mà cứ giống giống nhau á.chỉ một nét à.không có ai nổi bật hết.

 106. ai nói là Võ Tắc Thiên mà đẹp nhất đâu mà là ác nhất đó bả dám giết con gái của bả để ám hại ng ta đó. Còn sai một ng giả làm hoà thượg để đêm đêm thông dâm với bả đó nha! Khi mà bả có ng mới thì lập tức sai ng ám hại ng kia liền hà! Rồi ông ngự y ko phục vụ bả đến nơi được nên chết đó! Người đẹp phải đẹp từ trong ra ngoài mới gọi là ng đẹp chứ! Đẹp nhất là Trầm Ngư Tây THi vì đã hy sinh 1 đời con gái để cứu nước hỏi ai dám làm như zậy hông? Thứ 2 là Điêu Thuyền vì cũg đã hy sinh đời con gái đi phục vụ cho hai ng đàn ông để báo thù cho dòng họ. Còn 3 là Vương Tường vì nàng đã rời bỏ quê hương để làm vợ cho Thiền Nô bên nước khác, cuối cùng là Dương Quý PHi tuy bà hơi ác nhưg cũg do bị ám hại mà ra. Đó là 4 đại mỹ nhân Trung Quốc đó nha còn sau đó là Chân Thị tức Chân hoàng hậu đó nha!

 107. hungluvly said:

  Theo mình thấy thì Võ Tắc Thiên là người mà mình tôn trộng nhất ( PN mà gấp Boy như tụi mình cả ngàn lần ). Tính tình thì mình thích Thượng Quan Uyển Nhi . Sắc đẹp thì Tây Thy . Còn tên ấn tượng thì Điêu Thuyền . 15 người ai cũng đẹp và tài mình thích hết . Mình tôn trộng những người post lên nhưng thông tin hay và những lời lẽ đẹp – ghét 1 số hơi ít học @@

 108. Xinh dep + da trang + nguc to + mui cao + mat to + cai jh cug to

 109. cong thuong said:

  trung quoc dung la nhieu nhan tai.mjnh nhin thi thay dieu thuyen la dep nhat

 110. Mình cũng thấy Điêu Thuyền là số 1

 111. dep het cho noi .Dung that la trung quoc co rat nhieu nguoi dep ko chi dep ma con rat tai nua .

 112. tieungunhi16 said:

  minh thay vo tac thien là dep nhứt because co ay zong than tuon cua min la Gia Tinh Van
  heeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

 113. tieungunhi16 said:

  (đừng uống nước nha)mặc zù cô ấy đã có chồng và hai đứa coan gái pé bỏng nhưng nhan séc vẫn tồn tại theo the time

 114. tieungunhi16 said:

  (đừng uống nước nha)mặc zù cô ấy đã có chồng và hai đứa coan gái pé bỏng nhưng nhan séc vẫn tồn tại theo the time

  theo minh giới trẻ hiện giờ đều thít nàn Taylor Swift nhưng với mình Gĩa Tịnh Văn coàn đệp hơn vạn phần.
  nếu gương thần của muj phù thủy cóa ai hỏi ai là người dệp nhứt trần gian thì mình chắc chắn nó sẽ trã lời đóa là nàn Võ Tắc Thiên – Gĩa Tĩnh Văn

 115. tại sao Chân hoàng hậu được vào 15người đẹp mà lại bị quách hoàng hậu cướp chồng

 116. nguyetdan thu said:

  troi oi sao lai co nguoi dep nhu vay chu toi thich hoa nhi phu nhanva tay thi

  • nguyetdan thu said:

   troi oi sao lai co nguoi dep the co chu theo minh hoa nhi phu nhan va tay thi la dep nhat

 117. Dep thi co dep nhung du sau cung chi la tranh ve. khen cho cai tai ve tranh

 118. thật là zui mìh cũng tên chân nỳ đc làm hoàng hậu luôn haha

 119. susu^_^lun said:

  15 người ai cũng đẹp hết đó, mình là con gái mà còn mê nè, nhưng mà số phận của họ bất hạnh quá ha. Mình muốn biết nhiều hơn về tiểu sử của họ,tumickey có thể cho mình biết hông?

 120. bochet chua said:

  dep qua xa luon! theo toi nen them dong tieu uyen ,phi tan thoi nha thanh nua

 121. Anh hung ko wa ai my nhan trung quoc wa that la 1 nc nhieu ng thieu nu dep nhin ai cumg me ly rui

 122. dung zoj^` doa
  ah hung kho wa aj? my~ nhan lem
  huong chj day toan` la` my~ nhan cua tq

 123. my~ nhan dep that doa”
  hok ngo` tq laj coa nhung~ co^ nang` xinh dep the nay

 124. uoc j` minh` dc nhu co^ ay”

 125. VO TAC THIEN dep nhung dam loan, khong chuan muc nhu duong net tren khuon mat. THAT KHONG XUNG DANG. Thai Diem dep nhat! Rat thanh cao, duyen dang, quyen ru la thuong.

 126. TAY THI LA DEP NHAT! KHONG AI QUA DUOC! aK MA SAO KHONG CO THUY KIEU NHI

 127. ông buồn cười quá Thúy Kiều là người Việt Nam. Tôi thấy 3 người đẹp nhất thường được ca tụng là: Tây Thi, Vương Chiêu Quân va Điêu Thuyền

 128. Phan Hong Quan said:

  tui thay vo~ tac’ tho? dep nhat hihi

 129. hong nhan la bac phan , khong mot ai trong so ho co so phan dep

  • câu nói của ban. làm mình an ủi đc phần nào, dù thật là nhỏ nhen vì mình chẳng xinh đẹp chút nào :”>

 130. noi chung la nhung dua co mat mu thi moi goi vo tac thien la dep nhat.ba ac nhu cuc cut giet ng ưe trui ma bao la dep ha . xep hang la ng ac nhat lich su trung quoc thi co . neu co keu nguoi dep nhat thi chinh tui than tuong dieu thuyen hi sinh doi con gai de diet mạ ten ac ba . nhung ma neu sap xep theo ng dep thi xep nhu zaj ne : tay thi la so 1 , dieu thuyen la thu 2 , vuong tuong la vuong chieu quan i la thu 3 , cuoi cung con me ghe ma tui get nhat la duong quy phi

 131. Tiết Đào và Điêu Thuyền nhìn giống nhau nhờ

 132. pham van canh said:

  công nhận đẹp thật. Tớ thấy Tây Thi là đẹp nhất. ^^

 133. Ku dễ Thương!hihi said:

  Ước gì mình lấy được một mỹ nhân đẹp nư họ hê!hihi

 134. pe_nga_kute said:

  gaj’ xua dep ze~ so..gaj’ nay xak dep 10lan

 135. trong nay Vuong Chieu Quan la dep nhat ma thoi!

 136. Cảm nhận của riêng mình là theo góc vẽ và trang phục trong hình thì thấy Dương Quí Phi và Võ Tắc Thiên là đẹp quyến rũ nhất. Vì mỗi mỹ nhân chỉ có một hình nên rất khó so sánh. Phải nhìn ở nhiều góc độ và với nhiều kiểu trang phục khác nhau thì mới đánh giá được. Nhưng nói chung các mỹ nhân đều đẹp theo mỗi vẻ riêng của mình. Có nhiều người đẹp về nhan sắc nhưng vừa đẹp vừa tài giỏi thì hiếm lắm!!!

 137. Đjêu Thuyền đẹp wá trờj

 138. hinh thi ten thi dep

 139. khánh băng said:

  họ đẹp thật đấy .nhưng các cụ có câu hồng nhan bạc phận .mình học lịch sử biết oy tất cả họ đều khổ hầu như là khổ vì đường tình duyên.còn ai đâu là trắc trở chuân chuyên.ước gjf mình đk một nửa của họ thì tốt

 140. congqui1209@zing.vn said:

  thank very anh dep va hay lam

 141. congqui1209@zing.vn said:

  anh dep ma k biet nguoi tao trang web nay sao nhi ban nao muon giao luu voi CongQui lien he sdt 01214566112

 142. Chân hoàng hậu có tên là Chân Mật (hay Chân Lạc) nổi tiếng xinh đẹp thời Tam quốc, có câu “Đông Ngô hữu nhị Kiều, Bắc phương Chân Mật tiếu”. Do đó Viên Thiệu cưới nàng cho con thứ hai là Viên Hy.
  Sau này Viên Hy chết, Tào Tháo bắt sống gia quyến họ Viên, Tào Phi bị sắc đẹp mê hoặc và cưới nàng. Tuy nhiên sau 8 tháng nàng sinh ra Tào Tuấn, bị nghi là con của Viên Hy nên từ đó Tào Phi sủng ái Quách thị, lãnh lạc với nàng.
  Tương truyền nàng là hình tượng cho nàng Mật phi trong “Lạc thần phú” của Tào Thực:
  “…. Kỳ hình dã,
  Phiên nhược kinh hồng,
  Uyểnnhược du long.
  Vinh diệu thu cúc,
  Hoa mậu xuân tùng.
  Phảng phất hề nhược khinh vân chi tế nguyệt,
  Phiêu diêu hề nhược lưu phong chi hồi tuyết.
  Viễn nhi vọng chi, hạo nhược thái dương thăng triêu hà,
  Bách nhi sát chi, chước nhược phù dung xuất lục ba.
  Nùng tiêm đắc trung,
  Tu đoảnhợp độ.
  Khiên nhược tước thành,
  Yêu như thúc tố.
  Duyên cảnh tú hạng,
  Hạo chất trình lộ.
  Phương trạch vô gia,
  Duyên hoaphất ngự.
  Vân kế nga nga,
  Tu my liên quyên.
  Chu thần ngoại lãng,
  Hạo xỉ nội tiên.
  Minh mâu thiện lãi,
  Yếp phụthừa quyền.
  Khôi tư diễm dật,
  Nghi tĩnh thể nhàn.
  Nhu tình xước thái,
  Mị ư ngữ ngôn.
  Kỳ phục khoáng thế,
  Cốt tượng ưng đồ.
  Phi la y văn thôi xán hề,
  Nhĩ dao bích chi hoa cư.
  Đới kim thuý chi thủ sức,
  Chuế minh châu dĩ diệu khu.
  Tiễn viễn duchi văn lý,
  Duệ vụ tiêu chi khinh cư.
  Vi u lan chi phương ái hề,
  Bộ trì trù ư sơn ngung.
  Ư thị hốt yên túng thể,
  Dĩ ngao dĩ hy.
  Tả ỷ thái mao,
  Hữu âm quế kỳ.
  Nhương hạo oản ư thần hử hề,
  Thái thoan lai chi huyền chi…..”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: