(^_^) My blog, my life (^_^)

Tình yêu có rất nhiều ý nghĩa – không ai phủ nhận. Và tình yêu gây ra nhiều mệt mỏi – cũng không ai có thể phủ nhận. Yêu 1 người là…

5. Tình yêu gây nhiều ảo tưởng, và ảo ảnh. Tất cả là do trí óc nhạy cảm và giàu tưởng tượng của con người. Những điều hoàn hảo nhất được hình dung ra chỉ qua 1 ánh mắt, 1 lời nhận xét lịch thiệp (dù chẳng có mấy ý nghĩa) hay 1 cử chỉ nhã nhặn…Thế rồi 1 lời thề “chỉ có cái chết mới chia rẽ chúng ta” lại vẫn có thể tiêu tan trong vòng 48h. Nếu không tin, bạn cứ thử hỏi Briney Spears và Jason Allen Alexander!

4. Tình yêu nhiều khi rất…mất mặt. Bạn có bao giờ đếm hết được những điều kỳ cục mà con người làm vì tình yêu? Từ 1 anh chàng ôm con gấu bông cao 1m60 đi dọc thành phố để tặng cho người yêu, mặc dù anh ta chúa ghét thú bông, cho đến 1 cô gái cũng đi khắp thành phố chỉ để tìm được 1…cái bật lửa mà cô nghĩ là người yêu mình sẽ thích, mặc dù bản thân cô chưa bao giờ hài lòng về việc hút thuốc lá? Đấy là chưa kể những lần các cô gái ôm gối nằm khóc cả đêm mỗi khi 2 người cãi nhau và cả nhà ai hỏi gì cũng không nói…

3. Tình yêu có rất nhiều đòi hỏi. Những bông hoa và những món quà bạn cần phải tặng (tất nhiên, có những khi là bạn muốn tặng, nhưng xin đừng phủ nhận là có những khi bạn “phải” tặng, không thì không xong đâu!) Những bài thơ bạn phải sáng tác. Và đôi khi cái tôi “vĩ đại” của bạn cũng phải dẹp!

2. Tình yêu là mù quáng. Lúc mới yêu, con người thường mù quáng. Những điểm khác biệt được coi là đáng yêu. Những nhược điểm cũng trở nên ngộ nghĩnh và dễ chấp nhận. Và qua thời gian thì [đa số] những gì mà một thời là “dễ chấp nhận” ấy lại trở thành “sự lập dị và khó ưa”.

1. Tình yêu dễ gây tổn thương. Dù nóng hay lạnh, tình yêu là điều dễ gây đau khổ nhất.

Nhưng…

5. Tình yêu là được thoải mái. nếu 1 người yêu bạn thật sự, bạn sẽ không bao giờ phải giả vờ trước mặt người đó. Nếu bạn buồn bã, cáu giận…, bạn không cần phải giả vờ tươi cười. Người bạn yêu biết rõ điều đó, chỉ có điều họ sẽ không đánh giá bạn nghiêm khắc như những người bình thường khác.

4. Tình yêu tạo nghị lực. Tình yêu như “châm ngòi” cho 1 cỗ máy tự động. Những người mới yêu nhau có thể làm những điều mà trước đó họ không làm được, 1 người chuyên đi ngủ sớm có thể thức khuya để nói chuyện điện thoại hàng tiếng với người yêu; 1 người chuyên dậy muộn có thể dậy sớm chỉ để đi chạy bộ cùng người yêu (thậm chí trước đó còn không bao giờ chạy bộ). Đối với những người đang yêu, mọi điều dường như đều có thể.

3. Tình yêu giúp hàn gắn. Tình yêu có thể giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống. Làm nhẹ bớt những gánh nặng. Làm giảm bớt căng thẳng. Bạn có thấy rằng chỉ cần nhìn thấy người đó thôi là bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều rồi?

2. Tình yêu giúp đỡ bạn. Như Melvin Udall (Jack Nicholson) nói với Carol Connelly (Helen Hunt) trong As good as it gets: “Em làm anh muốn trở thành người tốt hơn”. Tình yêu thật sự giúp cho bạn tin tưởng và tích cực, làm cho bạn phát hiện và phát triển được những điều tốt nhất trong con người bạn.

1. Tình yêu làm giàu cho bạn. Vì bạn càng cho đi nhiều thì bạn càng nhận được nhiều.

Comments on: "Yêu một người là gì?" (6)

 1. 5. Tình yêu là được thoải mái. nếu 1 người yêu bạn thật sự, bạn sẽ không bao giờ phải giả vờ trước mặt người đó. ==> giả vờ không phải là để người yêu không nghĩ xấu về mình, [nếu còn sợ vạy thì không gọi là yêu], nhưng mà là để người yêu không phải lo nghĩ về mình.

  1. Tình yêu làm giàu cho bạn. ==> trừ khi đi shopping ? :))

 2. hahaa đúng do.
  thế nhưng giàu về tâm hồn thì sao bạn. Tui dám cá khi bạn yêu tự nhiên bạn thích thơ văn …

 3. cái đó thì công nhận là đúng 🙂 nhưng cchưa bao giờ thử cả, biết tài năng mình đến mức nào mà.
  mà nè, trao đổi link đi, thấy blog bạn có mấy bài cũng tương đối hợp, nên bỏ vào blogroll chơi. nếu tumickey thấy blog mình được thì cũng bỏ vào luôn đi nha.

 4. ok 🙂 rất vui làm wen với bạn 🙂

 5. HÍ, bài này được
  Cái nhìn triết triết và lãng mạn
  Cơ mà…. cái nhìn của tôi hơi khác, nghe hơi khốn nạn một tí, hơi thực dụng một tí, nhưng… biết đâu cũng đáng để tham khảo đấy
  Tình yêu là tình bạn sâu sắc và tình dục tự nguyện
  Tôi nghĩ là để hiểu được câu trên cũng không phải là đơn giản, và không phải ai cũng thích nghe, nhưng nhắc lại, đó là cái nhìn của tôi.

 6. tinh yeu tao cho ta cam giac dc nho dc lo lang cho nguoi do.luc nao cung nghi ve nguoi do.trong trai tim mjnh luon co hinh anh nguoi do

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: