(^_^) My blog, my life (^_^)

Em đã say nắng!

Và đó trở thành một nỗi ám ảnh trong em, những khi em bần thần nhẩm tính lại quãng thời gian mà hai đứa mình đã trải qua. Được bao nhiêu lâu rồi anh nhớ không? 1 năm 10 tháng 20 ngày chúng ta được ở bên nhau, cùng nhau thiết kế xây dựng và thi công một công trình mang tên “Trái tim – Tình yêu”. Nhưng đã gần hai tháng nay, công trình ấy đã trở nên chậm chạp, khi anh bước vào công việc mới, môi trường mới, anh cần có thời gian để cân bằng mọi thứ. Và điều đó có nghĩa là thời gian anh dành cho em cũng không còn nhiều. Em tủi thân, em tự ái, em hờn giận… và thế là lúc con sâu róm trên cây tình yêu có dịp mò đến, mưu đồ phá huỷ công trình mà bọn mình đã bao nhiêu lâu vun đắp.

Trên đời này có bao nhiêu cô nàng giống như em? Chắc là chẳng có ai tham lam đến thế đúng không anh? Vừa muốn có anh, vừa muốn thay đổi không khí cho mình. Cảm giác say nắng thật là lạ. Em được sống lại cảm giác hẹn hò, được nhớ nhung, chờ đợi. Mong ngóng một cuộc điện thoại hay một tin nhắn cũng không có gì là lạ phải không anh? Chỉ có điều, một cuộc gọi, một tin nhắn đến từ người khác – không – phải – anh. Cảm giác được yêu thương, trân trọng và được quan tâm từ một người khác mà mình cũng có cảm tình.

 

Ngày hôm qua…

Khi em cùng người ta dạo bước qua từng con phố, em đã hoàn toàn cảm thấy mình yếu đuối, thấy hoài niệm, và suýt nữa, em đã để yên tay em trong tay người ta. Nhưng rồi chợt nhớ ra, khi con tim em lên tiếng rằng, em còn có anh, còn có tình yêu của anh thì em không thể nào làm được điều đó.

Cảm giác sau cơn say chuếnh choáng lại càng khiến em nhớ anh nhiều hơn. Và để rồi trở về bên cạnh anh, em bật khóc. Em không dám đối diện với những câu hỏi của anh. Em đổ thừa cho anh rằng tại lâu ngày không gặp anh, nên em hờn dỗi và tủi thân. Thế mà anh cũng tin. Và dỗ dành, và an ủi, và ôm thật chặt lấy em. Anh tự trách cứ mình đã để cho em phải buồn, phải lo lắng.

Một cơn say nắng có thể khiến em vui, nhưng đó không là hạnh phúc.

Người ta có thể cho em cảm giác vui vẻ, những nụ cười trên môi, nhưng người ta sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng ở cạnh em những lúc em cần có người yêu thương và chăm sóc nhất.

Người ta có thể sẽ mang đến cho em rất nhiều điều mới mẻ, nhưng ẩn sau đó, sẽ không phải là một trái tim rộng mở để đón em vào, bởi em cũng sẽ chẳng thể bước vào đâu, khi trái tim mình còn có anh.

Người ta có thể dành hàng giờ để ngồi bên cạnh em, để nghe em nói về cuộc sống, về những con người xung quanh em, nhưng người ta sẽ không bao giờ chạy đến ngay khi em đang chạy xe trên đường và cảm thấy mệt mỏi.

Người ta có thể nhắn tin cho em suốt một buổi chiều, nhưng người ta sẽ không sẵn sàng ghé qua nhà chỉ để nhìn thấy gương mặt nhăn nhó của em khi biết em đang đánh vật với hàng nghìn suy nghĩ nổ tung đầu.

Người ta có thể cũng rất thích em, nhưng cái thích ấy mong manh và dễ vỡ lắm. Và biết đâu, có một danh sách dài những cô bé cũng đang trong tầm ngắm giống như em. Và người ta sẽ chẳng thể nào yêu em, và chỉ có một mình em thôi như anh đã làm.

Thêm một lần yêu thương cho em, anh nhé!

Một lần yêu thương nữa thôi, được không anh? Đã bao nhiêu lần em muốn chạy đến, ôm chặt lấy anh, và nói với anh rằng “Em vừa thoát ra khỏi cơn say nắng” nhưng em đã không làm như vậy. Điều đó sẽ khiến anh đau, và một vết thương không biết đến khi nào mới có thể lành lại được.

Nhưng anh ơi! Tất cả sẽ chỉ là ngày hôm qua mà thôi. Bởi vì ngày hôm nay, khi trở về với thực tại của mình, khi em bình yên nép trong lòng anh, thì em đã hiểu giá trị của một tình yêu đích thực.

Em sẽ không hứa với anh “Em đã, đang và sẽ mãi mãi luôn luôn yêu anh”, nhưng trái tim em tự hứa rằng: “Mình sẽ yêu anh hơn, yêu gấp trăm ngàn lần những gì em nói.” Ngày mai chúng mình gặp nhau anh nhé! Và trên tay em giờ này là “Bản kế hoạch nâng cấp và bảo trì Tình yêu”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: